Hello - Now 43 ::::Gigo Surfer::::

Logitech G300 Gaming Mouse

Author: Sithisak (twitter: @unlimitpc)
Manufacturer: Logitech
Publish: 22nd December 2011
TH Distributor: SYNNEX ( THAILAND ) PUBLIC COMPANY LIMITED
Page: 1/3
Price: 990 BTH. @ P&Y
Next >> 

          สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว UnlimitPC ทั้งขาประจำ ขาเก่าใหม่ ขางาม ทุกท่าน หลังจากผมได้ปล่อย Teaser ตัว G300 เมื่อสัปดาห์ก่อนไปมีคนสนใจใน Facebook ของ UnlmitPC พอสมควร โอกาสนี้ก็ได้เวลาการรีวิวเต็มๆ ซึ่งผมขอนำ Mouse Gaming เทพๆ สักตัวในราคาประหยัดไม่ถึงพันบาทที่มาเพียบพร้อมด้วย Feature อันหลากหลายและใช้งานง่ายและด้วย Design ที่สวยงาม ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ในระดับกลางๆ อย่าง G300 ซึ่งจัดได้ว่าเป็น Mouse สำหรับเล่นเกมที่น่าสนใจพร้อมกับสีสันของตัวเมาส์ที่ปรับเปลี่ยนได้เพียงคลิกปุ่มวนไปมาตามความชอบ ดังนั้นทางทีมงาน UnlimitPC เลยขอจับมาจัดรีวิวให้เห็นชัดๆ แบบแจ่มเจ็ดแบบไม่มีธนูมาปักเข่าเป็นยามเฝ้าประตู ไปชมกันเลยครับ

Appearance

เริ่มจากหน้าตาตัวกล่องก่อนครับ Design ตัว G300 จะสังเกตง่ายมากตอนไปซื้อ เพราะจะโชว์ตัวเมาส์ให้เห็นเลย

ด้านหลังกล่องมีรายละเอียดต่างๆ ของตัว Mouse G300

ด้านข้างกล่อง ซ้าย - ขวา เวลาไปซื้อในร้านถ้าขี้เกียจถามพนักงานแล้วอยากหยิบดูเองก็ส่องดูๆ ง่ายมากมีบอกด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง ว่าเป็น G300 ชัดเจนแจ่มแจ๋ว

แกะกล่องออกมา ตัวห่อหุ้มกันกระแทกเป็นกระดาษ กับมีพลาสติกหุ้มครอบตัว Mouse ไว้ บางคนอาจจะมองว่ามันดูโลๆ ไม่ไฮ อยากบอกว่าเราไม่เน้นกล่องแต่เราเน้นคุณภาพ Mouse

ค่อยๆ แงมออกมา สายจัดมาดีมากครับ พันเก็บในตัวกล่องอย่างดี ตัวสายของ Mouse นั้นยาวประมาณ 2 เมตร ยาวดีทีเดียวครับเหมาะสำหรับคนที่วางเคสคอมพิวเตอร์ไว้บนโต๊ะหรือข้างๆ ตัวแล้วจะจัดสายหรืออ้อมสายก็ทำได้ง่าย

          สิ่งที่มีมาให้ในกล่องมีเพียงตัว Mouse กับ ไกด์บุ๊คเท่านั้นส่วน Driver ต้องไป Download เอาเองที่เว็บของ Logitech ดูเหมือนว่าปัจจุบันผู้ผลิตจะลดต้นทุนไปในการแถมแผ่น Driver คงเพราะ Internet มีความเร็วสูงขึ้นนั้นเองใช้เวลา Download Driver แป๊ปๆ ก็เสร็จนำไปติดตั้งพร้อมใช้งานต่อได้เลย

          ตัว Mouse ลักษณะโดยรวมด้านบนของ G300 ตัวปุ่มกดซ้าย-ขวา จุดวางนิ้ว เป็นแบบระนาบลงไปครับ และมีจำนวน 9 ปุ่ม ด้วยกัน สีตัวปุ่มคลิก ซ้าย - ขวา เป็นสีเทา บางคนจะซื้อ Mouse นี่ดูแล้วดูอีกเรื่องความชอบไม่เข้าใครออกใครยังกะเงินตรา สำหรับตัว G300 มี Theme สีเป็นแบบ Tripple Tone คือ เทา / ดำ / แดง

หงายท้อง ตัว Sensors ใหญ่ดีครับ เนื่องด้วยเป็น Mouse ระดับ 2500 DPI ซึ่งเป็นค่าสูงสุดของตัว G300

          การเลือกซื้อเมาส์สิ่งสำคัญมากๆ สำหรับตัวผมเองเลยคือ ต้องดูแผ่น Feet รองเมาส์ เท่าที่เคยใช้มาหลายๆ ตัว มันชอบหลุดง่าย โดยเฉพาะแบบ รองกลมๆ นี่ชอบหลุดจริงๆ แต่สำหรับ G300 ผมดูๆ ปั๊ป โอเคเลย แผ่นยางรองใหญ่และแน่นหนาดี ซื้อเมาส์ดีๆ สักตัวเราใช้กันยาวๆ เป็นปีสองปี กว่าจะเปลี่ยนเอาให้ดีๆ ไปเลย ในราคาไม่สูงและเหมาะมือซึ่ง G300 ให้คำตอบกับผมได้เต็มๆ

อีกความเรื่องมากส่วนตัวของผู้เขียนรีวิวอย่างผมในการเลือกซื้อเมาส์ เหมือนข้อกำหนดเลยว่าต้องมีขอบยางจับด้านข้างซ้าย-ขวานะ แบบอยากได้จับกระชับๆ ไม่ลื่น ซึ่งตัว G300 ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ให้ผมได้เต็มๆ เช่นกัน หลงรักเต็มๆ

หัว USB เป็นสีเงิน


Next >> 
blog comments powered by Disqus