Hello - Now 42 ::::Gigo Surfer::::

OCZ RevoDrive3 240GB SSD

Author: Sithisak (twitter: @unlimitpc)
Manufacturer: OCZ Technology Group, Inc.
Publish: 5th January 2012
TH Distributor: Ascenti Resources Company (ARC) | Tel. 0-2961-7297 | www.ascenti.co.th
Page: 2/2
Price: Call Distributor
 << Previous

Test Result : Appications Benchmark

          Spec ที่ทางทีมงานไปรื้อคุณปู่ QX6950 ขุดมาจากกรุ เอามาเล่นเสียวในช่วงก่อนปีใหม่กับตัว OCZ RevoDrive3 แล้วก็ลองเปิด CPU-Z ให้ดูกันจะๆ ว่าเก่าแก่แค่ไหน ตกรุ่นแล้วตกรุ่นเล่าแต่คุณปู่ ก็ยังแรงอยู่นะ ประมาณว่าเตะปี๊ปยังดังดีครับอิอิ

          ทดสอบด้วย AS SSD Benchmark ผลทดสอบการอ่านเขียน ดูช่วง Seq รู้สึกว่าไม่ถึงเกณฑ์ที่ทาง OCZ กำหนดไว้ครับอาจจะเนื่องด้วย Motherboard DFI ที่ใช้นั้นเป็นรุ่นเก่าเลยรีดพลังไม่เต็มที่ก็เป็นได้แต่หากมองในอีกมุมคือเรื่องการประหยัดพื้นที่ของ Harddisk ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียวและทำให้เครื่องเก่าๆ อืดๆ ทำงานได้เร็วขึ้นเป็นกอง แต่การทดสอบนี้ไม่ได้ทำการทดสอบแบบ Boot OS ด้วยครับ ต้องขออภัยท่านผู้อ่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย

ทดสอบด้วย AS SSD Benchmark - ทดสอบค่า IO แรงอยู่ใช่ย่อย Band Width ที่วิ่งบนช่วง 4K กระฉูดเลย

ทดสอบด้วย AS SSD Benchmark - ทดสอบอัตรา Data Transfer ข้อมูล แรงอยู่ใช่ย่อย

ATTO Disk Benchmark - ตั้งแต่ช่วง Transfer Size 128KB ขึ้นมาแรงมากอ่ะ

CrystalDiskMark 3.0.1 ไม่ห่างจากที่ทดสอบกับโปรแกรม AS SSD Benchmark

CrystalDiskMark 3.0.1 ช่วงค่าการอ่านเขียนที่ Seq (อ่านทางตรง) กระฉูดครับ

         แงมดูของแรงๆ ผ่าน HD Tune Pro 4.61 : Info สักหน่อย ตัว RevoDrive3 ใช้ Firmware รุ่น 2.11 ซึ่งในอนาคตทาง OCZ Technology ต้องมี Firmware รุ่นใหม่ๆ ออกมาให้อัพเดตเพื่อแก้ปัญหาหรือ bug ที่อาจจะเกิดขึ้นได้เช่นด้านความเร็วของตัว Drive เป็นต้นครับ

          HD Tune Pro 4.61 : Read Benchmark - เห็นแล้วก็ยังเหนื่อยไม่เหนื่อยก็แปลกเพราะจับหลานขี่คอปู่ให้ปู่พาวิ่ง แต่ปู่ไม่หวั่นยังแข็ง... แรงอยู่ (อย่าคิดลึกครับ) วิ่งได้ไว ค่า Access Time เยี่ยมอยู่ครับ เข้าถึงข้อมูลได้ไว หากเทียบกับ SSD แบบ Box 2.5" Internet ล่ะก็บอกได้ว่าเร็วแรงกว่ามากมายนักสำหรับเจ้าหลาน OCZ RevoDrive3

HD Tune Pro 4.61 : Write Benchmark ทดสอบการเขียนข้อมูล ความเร็วในการเขียนข้อมูล ก็ยังนับว่าแรงและเร็วมากทีเดียว

HD Tune Pro 4.61 : File Benchmark หากมองแล้วไปเทียบกับ ATTO Disk Benchmark ความเร็วการอ่านเขียนข้อมูล ใกล้ๆ กันเลยครับ

HD Tune Pro 4.61 : Health สุขภาพยังดีไม่มีขึ้นแดงๆ เหลืองๆ

HD Tune Pro 4.61 : Read Benchmark / Extra Tests ความเร็วของการเข้าถึงข้อมูลที่ช่วงของการวิ่งเข้า/ออก ของข้อมูล

HD Tune Pro 4.61 : Write Benchmark / Extra Tests ความเร็วของการเข้าถึงข้อมูลที่ช่วงของการวิ่งเข้า/ออก ของข้อมูล

HD Tune Pro 4.61 : Read Random Access

HD Tune Pro 4.61 : Write Random Access

          ทดสอบกับ PCMark 05 ดูตรง HDD Test Suite ดูค่า Bandwidth Transfer Rate อือหื้อเลยแหละครับ 239.083 MB/s เป็นค่าอัตราการอ่านที่สูงมากสำหรับการ Boot Windows หากเป็น XP ก็คงได้ประมาณที่เห็นแต่ถ้า Windows 7 น่าจะทำได้ไวกว่านี้ หรือ Windows 8 ที่ออกแบบมาใหม่ Boot ไวขึ้นนี่จะมีผลมากทีเดียวครับ ซึ่งตอนนี้ Windows 8 กำลังอยู่ในขั้นพัฒนาและทดสอบปรับปรุงครับ ... ส่วนคะแนนรวมเฉพาะ HDD 79244 นะฮ๊าฟฟฟฟฟฟ

Conclusions:

          สรุปส่ง : สุดท้ายยังไม่ท้ายสุดก็ขอสรุปส่งเสียสำหรับชุดคุณปู่ซู่ซ่ากับหลายแสบแล่บแปร่บอย่าง OCZ RevoDrive3 SSD สักนิดสักหน่อยครับ ด้วยความแรงและความเร็วในระดับนี้บน Motherboard ในเซ็ตคุณปู่ซู่ซ่าที่พาหลาน OCZ RevoDrive3 ไปแล่บแปล่บๆ ได้ถึเกือบๆ ตามที่กำหนดแต่ก็นะปู่ทำได้เท่านี้แหละหลานเอ้ยยย ยังดีที่เตะปี้บดัง แต่ก็ยังไม่หมดไฟ เห็นแบบนี้แล้วทีมงานต้องยกนิ้วให้สำหรับ OCZ RevoDrive3 จริงๆ ที่พาชุดเทสคุณปู่ซู่ซ่า ไปเตะปี้ปได้ดังเกือบๆ 700MB/s เล่นเอาหัวใจคนหนุ่มๆ อย่างผมหัวใจแถบวายแทน มุมมองส่วนตัวของผมคนเขียนบทรีวิวนี้ขอบอกว่ามันส์จริงๆ สำหรับการทดสอบเพราะได้เจอของแรงแต่ราคาบอกได้เลยว่ามันคุ้มแหละเหมาะกับผู้ใช้ระดับพระกาฬที่มีงบถึงใจถึงเป็นรุ่นป๋าๆ อยากพาปู่ไปเที่ยวประมาณนั้น ด้วยความประทับใจที่คนเขียนเองก็อยากหาหลาน OCZ RevoDrive3 SSD มานอนเล่นในเครื่องตัวเองทำให้เกิดความเห็นด้านความคุ้มค่า

          ด้านความคุ้มค่า : คุ้มมั้ย? ครับเพ่ สำหรับผม ผมบอกว่ามันคุ้มที่จะเสียเงินหลักหมื่น เพื่อซื้อของแรงๆ สำหรับคนกระเป๋าตุงๆ และอยากได้แบบแรงจริงๆ ไม่อิงนิยายขายเพียงละครน้ำเน่า เพราะตัว OCZ RevoDrive3 SSD นี่มันแรงเหลือๆ เลยครับสำหรับยุคนี้ กล่าวคือมันวิ่งตรงลงบอร์ดไม่ผ่านสาย Data ใดๆ อย่าง SATA ที่มักจะเจออาการ Lost สัญญาณ หรือแกว่งเยอะกว่าที่ควรเป็น แต่อาการวิ่งไม่เต็มในการทดสอบมาจาก ชุดคุณปู่ที่เรานำมาทดสอบให้เห็นซึ่งหาเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ๆ ผมคิดว่ามันจะเหมือน คู่บุญหนุ่มเจอสาวสวยแต่งานกับคนรวย แล้ววิ่งได้รอบโลกใน 1 วัน ดังนั้นหากชอบ OCZ RevoDrive3 SSD จริงๆ ก็จงซื้อมันเถอะ ซื้อเลยไม่ต้องคิดอะไรมาก ไหนๆ กระเป๋าก็หนัก ก็จัดซะเลยครับ ของแรงมีในโลกหากคุณพยายามไปคว้ามาใช้ อิอิ ส่วนด้านประทับใจมั้ย? นั้นส่วนตัวขอบอกว่า

          ความประทับใจ : มันเหมือนเอาอะไรมาแทงประตูหลังแล้วสะกิดๆ ให้ตื่นเข้ากับชุดคุณปู่รุ่นเก่าๆ ที่ทีมงานเอามาทดสอบให้ดูกัน ผลคือสิ่งที่พบเจอในการทดสอบ มันทำให้รู้เลยว่า หาใดจะเปรียบกับ SSD แบบ PCIe Card แรงๆ เช่นนี้ได้ (ขออภัยขณะที่ผมเขียนผมกำลังเมาโค้ก สำบัดสำนวนอาจจะออกเมาๆ จนเยอะไปหน่อยครับ อิอิ) ในปฎพี แน่นอนว่าทีมงานได้ลองแล้วคุณผู้อ่านก็ต้องหามาลองให้ได้เช่นกันครับเมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมของราคาค่าตัวมัน ท้ายสุดแล้ว

          ท้ายสุด : บทส่งคงไม่กล่าวอะไรมากแค่อยากบอกเพียงว่า OCZ RevoDrive 3 SSD มันแหล่มเจ็ดสำหรับคนใจถึงเงินถึง และชอบของแรง รักความเร็วแรงจริงๆ เอาล่ะคนเขียนหมดมุกแล้วยังไงซะปีใหม่นี้หรือทุกๆ ปี ก็อย่าเมาแล้วขับเพราะตำรวจจะจับหาว่าทำธนูปักเข่า (เอ้าไหนว่าหมดมุก!) สำหรับโอกาสนี้ ขอกล่าวคำว่า โชคดี มีชัย พ้นโรคภัย ในปีใหม่ปีนี้ ปีมังกรทอง สวัสดีครับ www.unlimitpc.com

ติดตามข่าวสารจาก UnlimitPC.com ได้ทาง Twitter : http://twitter.com/#!/unlimitpc | Facebook : https://www.facebook.com/unlimitpc | Google Plus : http://gplus.am/unlimitpcplus

          จากผลการทดสอบก็คงไม่มีอะไรติดเป็นข้อสงสัย ค้างคา หรือข้องใจ กับประสิทธิภาพของมันซึ่งชัดเจน แรงฉีกกกก
superb PERF! for OCZ RevoDrive3 SSD

          อย่าปล่อย OCZ RevoDrive3 SSD ให้ขี้เกลือขึ้นที่หน้าร้าน หรือในตู้โชว์ หากว่าคุณมีกำลังพอจะกระชากมันออกมาได้ จงทำ!
must HAVE! for OCZ RevoDrive3 SSD

 << Previous
blog comments powered by Disqus